Photoshop CS6 - 3 bước tạo hiệu ứng chữ nổi

Photoshop CS6 - 3 bước tạo hiệu ứng chữ nổi

Tài liệu đồ họa thật sự là một biển thông tin vô cùng phong phú và đa dạng. Không biết đến khi nào ta mới có thể tìm hiểu hết được các hiệu ứng, và học tất cả các công cụ chức năng trong photoshop. Một trong những công cụ được dùng khá hiệu quả là phần hiệu ứng chữ nổi trong Photoshop tuy đơn giản nhưng lại gây hiệu ứng thị giác mạnh, giúp bức ảnh hay banner của chúng ta trông nổi bật và bắt mắt hơn.

Ngày hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các bạn tạo hiệu ứng chữ nổi chỉ với vài bước đơn giản bằng công cụ Photoshop CS6. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết cách tạo hiệu ứng chữ nổi theo phong cách của riêng mình nhé!

>>> Xem thêm

- Học đồ họa Photoshop 

- Học đồ họa Corel 

- Học đồ họa Illustrator

- Học đồ họa Indesign

Hướng dẫn tạo hiệu ứng chữ nổi trong Photoshop

Để thuận tiện cho việc thao tác trên Photoshop, bạn nên sử dụng phím tắt để làm việc.
 
Bước 1: Mở một file mới Photoshop bằng cách vào File -> New hoặc mở file có sẵn bạn có thể nhấn Ctrl O để mở.
 
Bước 2: Sau khi mở file chọn công cụ Type tool hoặc nhấn T. Gõ một chữ mà bạn muốn tạo hiệu ứng. Để di chuyển chữ bạn sử dụng công cụ Move tool hoặc nhấn phím tắt V.
Lưu ý: Nếu sử dụng Move tool mà dòng text không di chuyển thì có thể bạn chưa trỏ đúng layer chứa text. Lúc này bạn vào mục layer ở bảng điều khiển bên tay phải và nhấn vào layer chứa đoạn text mà bạn muốn sửa.
Bước 3: Bạn chọn layer chứa text muốn làm nổi. Trên thanh công cụ chọn tab Layer-> Bevel & Emboss. Bạn có thể chọn thông số giống như trong hình hoặc tự tùy chỉnh thông số phù hợp với ý thích của mình.
 
Hộp thoại sẽ xuất hiện và lúc này bạn sẽ điều chỉnh các thông số theo ý của bạn.
Sau khi thiết lập thông số xong bạn nhấn Ok, và kết quả sẽ như hình bên dưới:
Bạn có thể tùy chỉnh thêm một số tùy chỉnh khác để bức ảnh được ưng ý hơn. Ví dụ ta chỉnh thông số của mục Fill thì bức ảnh sẽ như sau:
Hoặc trong mục Bevel & Emboss có rất nhiều lựa chọn khác nhau như ở mục Style hay Technique để bạn lựa chọn các kiểu đổ bóng cho mình.
 
Bạn cũng có thể tự tạo chữ nổi trên những nền ảnh mà bạn yêu thích.
Chữ nổi có tác dụng làm nổi bật các tên cừa hiệu, các câu Slogan hay các Logo thương hiệu. Bài viết trên đây chia sẻ về cách tạo hiệu ứng chữ nổi trong Photoshop, hy vọng bài viết của tôi ít nhiều sẽ giúp ích được cho các bạn! Chúc bạn thành công.

Mọi thông tin liên hệ hocvienit.edu.vn

Mr. Dương 0982.512.785 - Ms.Ánh: 0972.163.101

VP1: P1114, tầng 11 tòa 789 A Bộ Quốc Phòng, Nhân Mỹ, Mỹ Đình HN

VP2: P601 tòa C1 + C2 Ngõ 106 đường Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, HN

VP3: Số 8 ngõ 117 Thái Hà Đống Đa HN.