3 bước xóa chữ trong ảnh đơn giản bằng photoshop

3 bước xóa chữ trong ảnh đơn giản bằng photoshop

Với 3 bước xóa chữ trong ảnh đơn giản bằng photoshop dành cho những bạn yêu thích học thiết kế đồ họaGiờ đây việc học đồ họa Photoshop đã không còn quá khó bởi vì chúng ta đang sống trong kỷ nguyên công nghệ thông tin. Tất cả mọi thứ ta đều trở nên dễ dàng khi có thể tìm thấy trên google. Chắc chắn đã không ít lần bạn cần tìm kiếm hình ảnh để sử dụng vào một mục đích cá nhân nhưng gặp một ván đề là trong cái hình đó bị chèn chữ đánh dấu bản quyền. Và làm cách nào để bạn có thể lấy nó làm của riêng mình? Chỉ với 3 bước xóa chữ trong ảnh đơn giản bằng photoshopcác bạn không còn phải lo lắng nữa mọi thứ đều trở nên thật dễ dàng.

Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết cách xóa chữ, xóa text trong photoshop nhé. Thực hiện xóa tesxt cho hình ảnh dưới đây:

a1

Bước 1: Khởi chạy phần mềm đồ họa Photoshop và mở file ảnh cần xóa text. Sau đó, nhấn Ctrl+J để nhân đôi layer và sẽ thực hiện xóa chữ trên layer vừa nhân đôi.

Ta chọn vùng chữ cần xóa. Sử dụng lệnh Magic Wand Tool để tạo nhanh vùng chọn. Nhấn Z hoặc chọn công cụ Zoom Tool để phóng to hình, giúp việc tạo vùng chọn dễ dàng hơn.

a2

Bước 2: Vào Edit/Fill hoặc nhấn Shift+F5 để mở hộp thoại Fill và nhấn OK để thực hiện lệnh Content-Aware.

a3

Sau khi thực hiện các bước thiết lập như ở trên các chữ đã bị xóa

a4

Bước 3: Để xóa hoàn toàn dòng chữ khỏi bức ảnh, bạn sẽ dùng công cụ Healing Brush Tool.

Bạn chỉ cần rê chuột đến một vị trí tương tự chỗ cần xóa, rồi thực hiện như sau:

- Nhấn Alt+chuột trái để chọn vùng cần xóa chữ

- Rê đến vị trí cần xóa và kích chọn, chương trình sẽ thực hiện thay vùng cần xóa bằng vùng chọn tương tự gần đó.

a5

a6

Dùng công cụ SpotHealing Brush Tool để xóa nhanh, chỉ rê chuột đến vùng cần xóa và kích chọn. Áp dụng cho những vùng cần xóa đơn giản, không có quá nhiều chi tiết.

Vậy là bạn đã hoàn thành 3 bước xóa chữ trong ảnh đơn giản bằng photoshop rồi.

Photoshop có rất nhiều điều thú vị, cùng nhau học và chia sẻ để biết thêm thật nhiều các công cụ, hiệu ứng nhé. Tham khảo các tài liệu đồ họa 

 >>> Xem thêm:               

   Học thiết kế đồ họa in ấn

    Học đồ họa truyền thông

    Học đồ họa báo chí

  Học đồ họa thiết kế web