Những bí quyết để có một cuốn catalogue đẹp ấn tượng

Rate this post

 

Những cuốn Catalogue là một trong những thứ mà bạn cần cho một chiến dịch marketing hoàn hảo dành cho các sản phẩm mới của mình. Mỗi cuốn catalogue sẽ là một phòng trưng bày chi tiết dành cho các sản mà bạn muốn khách hàng biết tới và để họ hiểu rõ mọi thông tin về sản phẩm đó. Dưới đây là những bí quyết để bạn có được một mẫu thiết kế catalogue đẹp dành cho chiến dịch của mình.

 

học thiết kế catalogue với các phần mềm đồ họa

Học thiết kế catalogue với các phần mềm đồ họa

1. Hãy biết mình muốn gì?

Xây dựng một số ý tưởng về những gì bạn muốn thể hiện ở thiết kế catalogue, gạch đầu dòng các mục cần thiết – xây dựng nội dung ban đầu cho catalogue trao đổi với nhà thiết kế kinh nghiệm và xin tư vấn về cơ sở dữ liệu.

2. Nhận thức rõ thông điệp mà bạn muốn chuyền tải là gì?

Bạn muốn gì ở cuốn catalogue này? muốn bán một loạt các sản phẩm? một dòng sản phẩm? giới thiệu công ty? hiểu được những gì mình muốn và việc giao nó cho nhà thiết kế của bạn là hai yếu tố khác nhau hoàn toàn khác nhau. Thông thường, đưa ra hay trình bày các ví dụ về những gì bạn thích và không thích đặc biệt hữu ích cho kết quả hoàn thành  mẫu thiết kế của bạn. Đưa ra những lời nói minh chứng cụ thể.

3. Nắm rõ thời hạn thiết kế catalogue

Việc này cần nắm rõ trong giai đoạn đầu. Nếu bạn không có lịch thiết kế cụ thể bạn có thể bị lụt vì quỹ thời gian không xác định được.Hãy rõ ràng với thời hạn dự định của bạn vì vậy, trong thực tế, nhà thiết kế đã biết những gì họ đang phải tiến hành. Ngoài ra nếu nó là một công việc càng sớm càng tốt – để cho các nhà thiết kế biết chính xác khi bạn yêu cầu công việc hoàn thành.Họ đang làm việc với lịch trình riêng của họ – không phải của mình – do đó phải rõ ràng để cả hai biết thời hạn phải hoàn thành của từng công đoạn thiết kế.

4. Tổ chức tốt dữ liệu công việc

Nếu bạn đang sử dụng hình ảnh hoặc logo trong công việc của bạn, để họ chuẩn bị và sẵn sàng để gửi đi. Tại một số điểm trong trang web của bạn hoặc thiết kế brochure, bạn sẽ được kêu gọi để cung cấp. Hãy trì hoãn ngày mà bạn cung cấp hình ảnh chất lượng chuyên môn của bạn, thậm chí của một vài ngày, có thể thêm sự chậm trễ nghiêm trọng trong hoàn thành công trình.

5. Biết rõ mình có bao nhiêu tiền cho việc này

Hãy rõ ràng về các chi phí của thiết kế và công việc liên quan và làm thế nào nó phù hợp với ngân sách của bạn.Một nhà thiết kế sẽ có thể tư vấn cho bạn về chi phí đầy đủ các công việc thiết kế trước khi bắt đầu công việc. Lưu ý rằng chi phí của họ thường không cung cấp cho đàm phán.

 

Hãy tự mình tìm hiểu và trau dồi kiến thức cho mình những kiến thức mới về thiết kế đồ họa vi tính, công nghệ luôn thay đổi đừng để mình bị tụt lại phía sau. Nếu bạn cảm thấy việc tự học là chưa đủ bạn có  thể tham khảo chương trình đào tạo đồ họa ngắn hạn tại Việt Tâm Đức để có thể cập nhật mọi phần mềm thiết kế đồ họa mới  nhất.