TẦM QUAN TRỌNG CỦA SEO COPY WRITING ĐỐI VỚI DOANH NGHIỆP

Rate this post

TẦM QUAN TRỌNG CỦA SEO COPY WRITING ĐỐI VỚI DOANH NGHIỆP. Nghề seo copy writing là một nghề hot trong tương lai. Vậy Seo Copy Writing là gì? Tầm quan trọng của nó đối với với nghệ thuật bán hàng?

1. Seo copy writing là gì?

 Đó là nghệ thuật chèn từ khóa vào bài viết một cách tự nhiên nhưng vẫn đảm bảo nội dung mang đến người dùng một cách chất lượng không gây cảm giác lặp lại khó chịu cho người đọc, nếu để ý kỹ mới thấy có sự lặp lại của từ khóa. Đặc biệt Người  làm seo copywriting phải biết cách viết nội dung website sao cho thật sự chất lượng có sức thuyết phục và tạo ấn tượng với người đọc.

 

nghe-seo-copy-writing

nghề làm seo copy writing

 

2. Tầm quan trọng của Seo copy writing với nghệ thuật bán hàng?

– Seo copywriting tập trung chủ yếu vào nội dung của bài viết, lấy nhu cầu thiết yếu của khách hàng làm trọng tâm để xây dựng và phát triển nội dung của website  chất lượng. Mỗi trang web có hướng phát triển nội dung khác nhau , phù hợp với từng nhu cầu của khách hàng mà website đó hướng tới.

Việc xây dựng nội dung website, chất lượng của bài viết là vô cùng quan trọng. Nếu muốn seo tốt thì website phải có nội dung tốt. Khách hàng tìm tới trang web của doanh nghiệp, công ty là vì người dùng đang cần tìm kiếm một sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp, công ty bạn có, để giữ được người dùng ở lại website lâu hay không, họ có tin tưởng sử dụng sản phẩm, dịch vụ đó hay không, điều đó phụ thuộc vào nội dung và chất lượng của bài viết trong website.

– Bài viết chất lượng, có sức thuyết phục cao, có sức ảnh hưởng lớn, đánh đúng yêu cầu của khách hàng thì sản phẩm , dịch vụ của công ty, doanh nghiệp sẽ tiêu thụ được với số lượng lớn đem lại lợi nhuận cao .

Để có được nội dung website và chất lượng các bài viết đòi hỏi người làm seo có những

3.Kỹ năng cần có để seo copy writing tốt

 – Kiến thức cơ bản về SEO: Bài viết chất lượng, tốt cho seo website thì đó là bài viết chuẩn seo với mật độ từ khóa vừa đủ , vị trí đặt phù hợp, hình ảnh rõ nét; tiêu đề bài viết hấp dẫn, chứa từ khóa; nội dung bài viết cung cấp đầy đủ , rõ ràng về thông tin về sản phẩm , dịch vụ mà các công ty và doanh nghiệp muốn giới thiệu đến người tiêu dùng.

– Kỹ năng viết bài: kỹ năng viết bài tốt, có sự sáng tạo độc đáo, đưa ra những nội dung hay hấp dẫn, cuốn hút người đọc . Sự sáng tạo, khéo léo được thể hiện ở việc chèn từ khóa vào bài viết một cách tự nhiên nhất mà không bị người dùng phát hiện

–  Kỹ năng quảng cáo PR bài viết trên các mạng xã hội : Để bài viết của bạn được google đánh giá cao ngoài nội dung chất lượng, bạn cần phải quảng cáo, giới thiệu bài viết trên các mạng xã hội như facebook, google+, …

Ngoài các kĩ năng tối thiểu cần có để thực hiện phương pháp seo copywriting đạt hiệu quả cao người seo copywriter cần làm những việc sau:

–  Phân tích đánh giá nhu cầu thiết yếu của khách hàng đối với sản phẩm và dịch vụ của công ty và doanh nghiệp mình , từ đó có hướng xây dựng nội dung một cách cụ thể .

–  Thường xuyên làm mới trang web bằng những bài viết, hình ảnh sản phẩm mới.

–  Phân tích website của các đối thủ cạnh tranh từ đó đưa ra hướng phát triển , trình bày cho trang web của mình và đưa ra định hướng phát triển mới cho công ty ,doanh nghiệp luôn đảm bảo thu được lợi nhuận cao.