Photoshop CS5 có gì mới?

4.4/5 - (14 bình chọn)

Cho đến thời điểm này Adobe đã giới thiệu gói phần mềm sáng tạo Adobe Creative Suite 6 trên toàn cầu. Đây là gói phần mềm rất hữu ích không chỉ cho những người đam mê đồ họa mà còn cho những người muốn học thiết kế web cơ bản và nâng cao.

 

Trong đó đáng mong đợi nhất vẫn là Photoshop CS5. Nếu bạn là một chuyên gia về đồ họa tôi không dám nói, tuy nhiên tôi tin có nhiều bạn vẫn còn bỡ ngỡ trước phiên bản không còn quá mới này. Vậy Photoshop CS5 có gì mới?
1. Complex selections made easy: Các công cụ giúp tách phần hình ảnh phức tạp.
Photoshop CS5 cung cấp cho các bạn những bộ lọc mới, từ đó giúp bạn có thể chọn được các chi tiết phức tạp như tóc. Tính năng này giúp cho việc tách ghép hình ảnh trở nên đơn giản và hiệu quả hơn. Vậy nếu bạn làm việc trong studio, 1 ảnh viện chẳng phải bạn sẽ nhàn hơn rất nhiều sao?a

2. Content-Aware Fill: Loại bỏ đối tượng ra khỏi hình ảnh.
Đây có thể coi là tính năng “ma thuật” nhất trong bản CS5, chỉ với 1 thao tác đơn giản là chọn đối tượng cần loại bộ, Photoshop sẽ thực hiện nó cho bạn 1 cách hoàn hảo, bạn có thể loại bỏ đối tượng ra khỏi không gian, ví dụ 1 cái cây ra khỏi rừng cây mà ko hề để lại dấu vết. Quá tuyệt đúng ko?

3. Pupet Warp: Bẻ cong đối tượng.
Thêm 1 tính năng vô cùng lợi hại nữa, với tính năng này, bạn có thể bẻ cong đối tượng, ứng dụng nó bạn có thể thay đổi tư thế của 1 người, uốn thẳng 1 nhành hoa hay bẻ cong 1 cái thìa chỉ trong nháy máy. Thậm chí bạn có thể buộc thắt nút đc 1 sợi dây.

4. Superior HDR imaging: Hiệu chỉnh hình ảnh.
Các tính năng hiệu chỉnh hình ảnh, tự động loại bỏ bóng, kiểm soát tốt hơn tông màu của ảnh hay tạo ra những bức ảnh siêu thực chỉ trong nháy máy.

5. Extraordinary painting effects: Tạo tranh vẽ từ ảnh chụp.
Photoshop CS5 cung cấp cho bạn công cụ Brush Mixer, với công cụ này, bạn có thể tạo ra 1 bức vẽ tự nhiên từ ảnh chụp 1 cách dễ dàng.

Ngoài ra photoshop CS5 còn có một số tính năng đáng quan tâm khác:

Eficient workflow: Các công cụ được cải thiện hơn nhằm tăng hiệu quả quá trình tác nghiệp.

Better media manafement: Giúp quản lý tốt hơn kho ảnh, tài nguyên của bạn.

3D extrusions with adobe repousse: Công cụ tạo logo 3D bằng Adobe Repoussé.