Những lưu ý cần có khi thiết kế Catalogue cho doanh nghiệp

Rate this post

Mỗi cuốn Catalogue là gương mặt đại diện cho sản phẩm đến với khách hàng trước khi họ biết tới sản phẩm, Catalogue đôi khi là gương mặt đại diện cho công ty hay doanh nghiệp của bạn. Nội dung trên một cuốn Catalogue bao gồm: giới thiệu dịch vụ hay danh sách các mặt hàng sản phẩm của doanh nghiệp. Cũng giống như tạp chí, Catalogue thường được khách hàng giữ lại để tham khảo trong tương lai hoặc để đặt tại các cửa hàng giới thiệu sử dụng hàng ngày. Vì vậy, sự có mặt của Catalogue  tại nhà, văn phòng, của hàng của khách hàng chính là đại diện của sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp tại đó.

Những lưu ý cần có khi thiết kế Catalogue cho doanh nghiệp

 

Một cuốn Catalogue thường được thiết kế với các danh mục và hình ảnh nhiều màu sắc. Thông qua đó người xem có được cái nhìn tổng thể về sản phẩm hoặc dịch vụ. Nên khi thiết kế catalog cần sáng tạo và hấp dẫn đủ để thu hút sự quan tâm của những khách hàng tiềm năng hay người sử dụng đến sản phẩm hay dịch vụ đó. Ngoài ra, một mẫu Catalogue đẹp được thiết kế hoàn thiện không chỉ dùng trong việc in ấn mà doanh nghiệp còn có thể sử dụng làm tài liệu tham khảo nội bộ cũng như gửi trực tuyến cho các đối tác khách hàng như một sản phẩm tiếp thị quảng cáo online. 

 

Để có thể có được một mẫu thiết kế Catalogue đẹp người thiết kế đồ họa cần có sự sáng tạo. Nhưng cũng cần phải sáng tạo dựa trên những nguyên tắc cơ bản để đảm bảo hiệu quả truyền thông mà Catalogue mang lại cho doanh nghiệp. Dưới đây là một vài lưu ý mà các bạn đang theo học thiết kế đồ họa in ấn cần lưu ý để có được một mẫu thiết kế Catalogue đẹp và sáng tạo đúng mức.

 

1. Đặt câu thông điệp ở trang bìa đầu tiên :

phương châm phục vụ, khẩu hiệu, câu hỏi gợi ý, những gì hay nhất doanh nghiệp đang có ….

 

Những lưu ý cần có khi thiết kế Catalogue cho doanh nghiệp

2. Thông tin chi tiết và hữu ích

Các thông tin về sản phẩm phải được ưu tiên theo thứ tự nhưng cần được chọn lọc câu từ súc tích, các thông số phải được thể hiện rõ ràng, không quá nhỏ hay quá lớn.

3. Bố cục rõ ràng, “thoáng mát”.

Bố cục cho một trang Catalogue được thiết kế rõ ràng sáng sủa, tạo cảm giác dễ chịu cho người xem. Đừng để khách hàng phải căng mắt ra để soi từng chi tiết sản phẩm hoặc đọc những dòng thông tin nhỏ như chú kiến. Điều này sẽ gây ra tác dụng phục làm tức mắt người xem và họ sẵn sàng chuyển xem quyển Catalogue của đối thủ cạnh tranh khác với hình ảnh thông tin được thiết kế hợp lý và “mát mắt” hơn.

4. Chất lượng hình ảnh

Theo các cuộc thăm dò, những bản thiết kế dùng ảnh chụp (photo) làm cho số lượt khách gọi đến cao hơn 26% so với bản thiết kế dùng hình vẽ (illustration drawing), khách hàng sẽ cảm thấy sản phẩm mình nhìn trên Catalogue “thật” hơn rất nhiều.

Và đối với hình ảnh của sản phẩm cần phải được lấy từ nguồn đủ chất lượng cả về độ phân giải hay kích thước lẫn mầu sắc của ảnh, khâu Photoshop do người thiết kế xử lý chỉ mang tính hỗ trợ và xử lý “nghệ thuật” là chủ yếu.


5. Làm cho Catalogue của bạn đáng để lưu giữ

Catalogue của bạn được giữ lâu chừng nào thì nó còn sức mạnh bán hàng. In Offset chất lượng trên giấy tốt và được thiết kế sáng tạo hấp dẫn, nhiều thông tin chi tiết trên Catalogue của bạn được khách hàng “để dành” tham khảo thậm chí là để trang trí và có thể họ còn dùng nó để đựng tài liệu như một cái folder.

6. Mời khách đặt hàng

Hãy để thông tin liên hệ với doanh nghiệp phải được trình bày rõ ràng, trang trọng và nên được bố trí ở nơi riêng biệt. Sau đó người thiết kế cũng cần ghi rõ rằng doanh nghiệp muốn gì: muốn khách hàng gọi điện, liên hệ qua Website hay email… nhớ kèm theo giờ phục vụ càng tốt.

 Hãy ghi nhớ những lưu ý khi thiết kế Catalogue trên để có được một mẫu thiết kế Catalogue của bạn dành cho doanh nghiệp có chất lượng cả về mặt hình thức lẫn nội dung.