Nên học Corel draw hay Illustrator trong thiết kế đồ họa

5/5 - (11 bình chọn)

Nên học Corel draw hay Illustrator trong thiết kế đồ họa. Với người trong nghề thiết kế đồ họa khi nhắc đến Illustrator thì không thể không nhắc đến người họ hàng Corel draw. Nhưng các bạn đang phân vân nên chọn học phần mềm Illustrator hay corel draw là tốt. Trong bài này Viettamduc.com sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về 2 phần mềm, giúp bạn lựa chọn phần mềm học phù hợp với mình.

Nên học Corel Draw hay học Illustrator
Nên học Corel Draw hay học Illustrator

Giống nhau: Cùng là chương trình đồ họa vector, dùng để vẽ hình hoặc thiết kế, những gì Phần mềm Illustrator dùng được thì phần mêm Corel draw cũng dùng được và ngược lại.

Điểm mạnh của Corel draw và Illustrator

  1. Illustrator
Phần mềm Illustrator
Phần mềm Illustrator

+ Đầu tiên phải kể đến khả năng tương thích. bởi Adobe quá nhiều phần mềm đồ họa mạnh chúng có thể tương thích tốt với nhau hơn là Corel
+Màu sắc hiển thị cũng đẹp hơn rất nhiều so với Corel draw
+ Đây là phần mềm vector thực hiện hầu hết các yêu cầu cơ bản của thiết kế đồ họa 2D. Vẽ dễ dàng; các nét vẽ rất mượt, chỉnh sửa nhanh, dàn trang và hiệu ứng tuyệt vời
+ Giao diện gần gũi vì nó khá giống với các giao diện của Photoshop và Indesign; việc hiểu công cụ cũng nhanh hơn

+ AI hỗ trợ view tốt, trên file nhìn luôn long lanh, nịnh mắt ( dễ dàng làm việc với khách hàng).

+AI có thể quản lí ảnh bằng đường link nên trong quá trình làm file nhẹ hơn corel.
+ 2 điều bạn cần chú ý đó là thành thạo illlustrator gần như là 1 trong những điều bắt buộc trong phỏng vấn xin việc. và các file mềm dạng vector bạn tải được trên mạng thường là định dạng của illustrator.
+ và 1 điều mình thích nữa là crack nhanh ít bị bắt bản quyền.

+ Ít bị lỗi khi xuất phim in ấn

>> Tham thảo: Khóa học Illustrator cơ bản tại Hà Nội

     2. Corel draw 

Phần mềm Corel draw
Phần mềm Corel draw

+ Nếu bạn là 1 người mới học mới toanh nhé chưa biết gì về đồ họa cả; kể cả Photoshop; thì corel draw là sự lựa chọn hoàn hảo, bởi lúc này bạn sẽ cảm thấy corel draw dễ học hơn rất nhiều so với Illustrator
+ Được sử dụng rộng rãi tại các cửa hàng thiết kế quảng cáo; in ấn có khi còn được sử dụng nhiều hơn cả Illustrator (AI)
+ Khả năng nhân bản đối tượng rất nhanh, chỉnh nét vẽ; đường cong của corel hơn hẳn Illustrator (AI)
+ Khả năng canh chỉnh đối tượng bằng phím tắt của corel là một trong những thứ mình đánh giá rất cao

=> Cuối cùng nền học phần mềm Corel draw hay Illustrator

Illustrator hỗ trợ cái nhìn tốt, màu sắc trên file luôn long lanh, bắt mắt dể dàng kết hợp với các nhóm phần mềm Adobe tạo sự thích hợp cho thiết kế. Phù hợp cho những người thiết kế website; icon, thích vẽ hoạt hình, đồ họa động; hay những thiết kế đồ họa cần sự cầu kỹ, tỉ mỉ,  thì nên dùng illustrator. 

Corel draw cho thao tác nhanh và chính xác hơn và thường được dùng trong in ấn, quảng cáo, in bạt, khắc laze 

  >> Tóm lại, phần mềm Illustrator hay corel draw đều có cái hay và cái dở. Nhanh hay chậm; dễ hay khó tùy thuộc vào sở thích và sở trường mỗi người.  Vì vậy các bạn nên học cả 2 phần mềm Illustrator và corel draw; để phục vụ, bổ trợ tốt cho công việc thiết kế của mình.

Các bạn đang có băn khoăn , thắc mắc gì có thể liên hệ hotline 0982512785 gặp Mr Dương để được tư vấn, hỗ trợ một cách tốt nhất.

Tag: Học Illustrator, Học Corel draw, học Indesign, Học Photoshop, Nên học Illustrator hay Corel draw. Học Corel draw hay học Illustrator là tốt.

Xem thêm:

Khóa học thiết kế đồ họa Illustrator tại Hà Nội

Trung tâm đào tạo đồ họa uy tín, chất lượng