Một Phút Về Nghề Dạy Học

4.9/5 - (17 bình chọn)

Mỗi người có một con đường riêng, một cuộc sống riêng. Không nghề nào giống nghề nào cả, người thì làm việc với máy móc, người làm việc với công trường,… Nhưng có những người suốt cuộc đời làm việc với máy tính, chuột và bàm phím. Chúng ta quý trọng tất cả mọi nghề nhưng cũng rất tự hào và vinh dự với nghề dạy học!

【Khóa học Google Adwords】từ cơ bản đến nâng cao Google Adwords tại Cầu Giấy Hà Nội. VITADU

Bởi vì dạy học không bao giờ là một nghề tầm thường, hoặc là một kế sinh nhai mà là một “Niềm đam mê mãnh liệt”. Đặc biệt nghề dạy học đồ họa lại mang một thứ gì đó tinh hoa đặc biệt trong trái tim cao quý người thầy giáo”.

Nghề giáo là một trong nghề kỳ diệu. Ở đó, năm này qua năm khác người thầy tự nhân mình lên qua các học viên của mình. Người thầy giáo cũng tự nhân mình lên gieo vào tâm hồn, trí tuệ của học viên những kiến thức cao quý, những phẩm chất tốt đẹp của mình và không có gì cao cả hơn sứ mệnh đó!

Thầy cô giảng dạy tại Khóa học Google Adwords tại Long Biên. VITADU
Lao động của một người thầy dạy thiết kế đồ họa có giá trị cao đẹp ở chỗ là tạo ra cho mỗi học viên có công việc riêng và có ích cho xã hội. Dù ở địa vị nào trong xã hội, dù làm gì đi nữa thì mọi người cũng sẽ luôn nhớ tới người thầy ấy

Vì vậy, không có lao động nào mà những sai lầm, thiếu sót lại dự đến những hậu quả to lớn như nghề thầy giáo! Do đó xã hội và ngày bản thân nghề nghiệp cũng yêu cầu rất nghiêm khắc đối với nghề thầy giáo. Thiếu nhân cách người thầy, không đủ phẩm chất, giá trị của nghề giáo thì những chân lý đẹp đẽ có thể trở nên tai hại trước con mắt của học viên. Đối với thầy giáo, trong sáng về mặt đạo đức quan trọng biết chừng nào!

Đã chọn nghề thầy giáo là chấp nhận sự thiệt thòi và hi sinh, đôi khi là sự phũ phàng của cuộc sống, nên người thầy còn phải giàu lòng vị tha, cao thường thì mới có thể tồn tại trong nghề được, mới là “kỹ sư tâm hồn” được.

Riêng tôi, đã chọn nghề dạy thiết kế đồ họa làm công việc làm niềm đam mê của riêng mình, tôi sẽ cố gắng để sống vì niềm đam mê đó và sẽ cố gắng để đào tạo ra những học viên chất lượng giúp ích cho xã hội và cho bản thân chính mỗi học viên về sau

Cuối cùng tôi xin cảm ơn tất cả những người anh, chị, em, bạn bè, đồng nghiệp đã luôn ủng hộ và giúp đỡ tôi trong suốt quá trình dài trong nghề dạy học thiết kế đồ họa tại Việt Tâm Đức vừa qua!