Học PHP có cần phải biết HTML?

5/5 - (1 bình chọn)

Học PHP có cần phải biết HTML?

Với nhiều người việc phân biệt PHP và HTML thường rất khó khăn. Cả hai đều được sử dụng để tạo lên một trang web. Những bạn muốn học PHP nhưng lại lại ngại vì mình không biết HTML thì sẽ không thể học được. Trên thực tế thì ngược lại PHP và HTML là hai ngôn ngữ lập trình hoàn toàn khác biệt. PHP là ngôn ngữ lập trình máy chủ được dùng để phát triển các Website động. còn HTML là một mã nguồn lập trình cơ bản được dùng để xây dựng Website. PHP được sử dụng trên các máy chủ để xử lý cơ sở dữ liệu mà nhiều trang Web căn cứ vào đó để thực thi các chức năng của mình. Mặc dù là 2 ngôn ngữ lập trình hoàn toàn khác biệt nhưng chúng lại hoạt động tốt cùng nhau.

Học PHP có cần phải biết HTML?

Học PHP có cần phải biết HTML?

 

Đầu tiên nếu bạn thích thú và đam mê với việc học lập trình PHP thì bạn cần ghi nhớ là không cần phải biết về HTML thì mới có thể học PHP. Nếu bạn đã có những kiến thức về HTML hoặc thành thạo về nó thì việc học PHP sẽ trở lên nhanh hơn. Tuy nhiên, nếu chưa biết gì thì cũng không sao cả. PHP là một ngôn ngữ hoàn toàn riêng biệt với HTML. Nó chỉ hoạt động song song với HTML để giúp Website phát huy yếu tố “động” của mình và trở nên đa năng hơn.

Điều thứ 2 mà bạn cần biết khi muốn học HTML hay PHP đó là:

đây là những ngôn ngữ lập trình dễ học. Do đó, bạn có thể tự học qua các tài liệu được chia sẻ trên mạng hoặc theo học ở các cơ sở đào tạo nào đó mà bạn muốn. Mỗi một phương pháp lại có ưu/nhược điểm riêng và có thể không thích hợp với tất cả người học. Vậy nên, bạn phải tự tìm ra đâu là cách học PHP nhanh nhất và hiệu quả cho mình.

PHP là một ngôn ngữ lập trình mã nguồn mở với một cộng đồng phát triển lớn. Điều này có nghĩa cộng đồng phát triển có thể tác động và thay đổi cấu trúc bên trong của PHP. Khi học PHP, bạn cần phải đảm bảo việc luôn cập nhật thường xuyên những thay đổi mới nhất từ cộng đồng PHP trên toàn thế giới.

Mặc dù bạn không cần phải biết về HTML để tiếp cận với PHP nhưng HTML vẫn có tác dụng riêng của nó. Nếu muốn trở thành một lập trình viên Web PHP giỏi thì bạn hãy học thêm về HTML và XHTML, chúng sẽ hỗ trợ rất nhiều cho công việc của bạn.