Học Photoshop làm được những gì

5/5 - (3 bình chọn)

Học Photoshop làm được những gì?

Photoshop là phần mềm không còn xa lạ đối với mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ, các bạn có thể nhìn thấy mọi thứ làm bằng Photoshop như trong rạp chiếu phim các bạn sẽ thấy tờ rơi với những hình ảnh đẹp, bắt mắt, thu hút người nhìn, Hay các tấm áp phích. Nhưng không phải ai cũng có thể hiểu Photoshop là gì? Học Photoshop giúp gì cho bạn. Tại sao bạn lại chọn học Photoshop.

Photoshop là gì?

Photoshop là một phần mềm quan trọng dùng để chỉnh sửa hình ảnh. Được đánh giá là phần mềm dẫn đầu thị trường về ảnh bitmap, là chuẩn mực đặt ra cho các ngành chỉnh sửa ảnh. Photoshop có thể giúp bạn tạo nên những đột phá trong lĩnh vực đồ họa.

Học Photoshop làm được những gì

Học Photoshop làm được những gì

Học Photoshop để làm gì?

Học photoshop để thiết kế:
– Để có thể học tốt photoshop với nội dung này bạn nên tập trung và một số kiến thức cơ bản sau: 
Học cách sắp xếp, bố trí hình ảnh, hình khối cách viết chữ sao cho hợp lý, đẹp mắt. 

– Các công cụ  sau: Move, Text, Marquee, Slice, Crop, cách sắp xếp layer, các cách đổ màu. phải rèn luyện tư duy sáng tạo của mình thì mới có thể tạo ra được một bức ảnh đẹp mắt.

Học photoshop để chỉnh sửa ảnh:
– Để có thể chỉnh sữa được một bức ảnh đẹp bạn cần phải học hầu hết các công cụ trong photoshop. Đây sẽ là phần trọng tâm để học nếu bạn muốn làm được một bức ảnh có giá trị.
– Đầu tiên là công cụ lấy vùng chọn và cắt ảnh: Quick Selection,Marquee, Crop, Lasso, Magic, Pentool.

– Học cách sắp xếp và quản lý layer Quan trọng nữa là công cụ để ghép ảnh: , Healing, Clone Stamp,Gradient

– Bạn cần phải học cách kết hợp công cụ ghép ảnh và công cụ cắt ảnh với nhau thật thành thạo

– Ngoài ra bạn cần học một số công cụ làm làm nét ảnh, mờ ảnh.

Học photoshop để chỉnh sửa ảnh để đăng lên website:
– Trong lĩnh vực này thì bạn cần ít chuyên môn hơn, bạn chỉ cần học về:
Cách cách sắp xếp layer, lấy vùng chọn Những kĩ năng cơ bản của ghép ảnh.Một số công cụ liên quan cắt ảnh Các công cụ điều chỉnh kích thước ảnh: Cavas Size, Image Size, Crop.

-Quan trọng nữa là bạn cần học cách lưu ảnh, chỉnh sữa kích thước ảnh sao cho nhẹ nhất mà chất lượng ảnh vẫn đảm bảo.

-Học Photoshop Thiết kế trong lĩnh vực thời trang

-Vẽ các loại tranh (matte painting và nhiều thể loại khác)

Học Photoshop phù hợp với ai:

– Photoshop là phần mềm được ứng dụng rộng rãi trong hầu hết tất cả mọi lĩnh vực, ngành nghề, với những tính năng thân thiện, dễ dàng sử dụng nên Photoshop phù hợp cho tất cả mọi đối tượng

Hiện nay theo học photoshop tại Việt Tâm Đức có rất nhiều học viên từ lứa tuổi học sinh cho tới những người đang đi làm thậm chí là những người đã nghỉ hưu. Mặc dù các học viên ở mọi lứa tuổi khác nhau, mục đích của họ của khác nhau nhưng tại Việt Tâm Đức họ lại có một cái chung duy nhất đó là theo học khóa học photoshop để thực hiện niềm đam mê trong lĩnh vực đồ họa

 Hình ảnh Photoshop

Hình ảnh Photoshop

Bạn có thể làm được những gì với Photoshop

Đến đây các bạn có thể thấy được những tính năng vi diệu của Photoshop, tưởng như không thể mà vẫn có thể, chỉ có ở Photoshop.

1. Bạn có thể sáng tạo theo cách của mình

Thiết kế sáng tạo với Photoshop

Với Photoshop bạn có thể làm nọi điều mình muốn, tưởng chừng không thể mà lại có thể, bạn sẽ có những ý tưởng sáng tạo qua những sản phẩm mang thương hiệu của riêng mình.

2.Bạn có thể phuc chế lại những hình cũ kỹ

Với photoshop bạn có thể hồi phục những tấm ảnh cũ và làm mới lại những kỉ niệm xưa mà không làm thay đổi nguyên gốc của bản cũ. Và chắc chắn, bạn sẽ làm hài lòng khách hàng của bạn nếu bạn biết cách làm như thế này. Mọi người đều muốn lưu giữ những kỉ niệm và cách tốt nhất lưu giữ qua ảnh.

phục chế ảnh cũ trong Photoshop

phục chế ảnh cũ trong Photoshop

3. Bạn có thể sáng tạo chữ một cách điêu luyện và đột phá

Trong việc thiết kế đồ họa, hình ảnh và chữ luôn đi chung với nhau để tạo thành một sản phẩm tốt. Trong Photoshop, bạn không chỉ đơn thuần là kết hợp chúng nhưng bạn có thể tìm một cách tốt hơn để nó nhìn nghệ thuật và hấp dẫn hơn. Strokes, Drop Shadows , Bevel và Emboss hoặc nhiều hiệu ứng khác có thể tạo dấu nhấn trên chữ của bạn. Hình ảnh có thể nhìn đẹp hơn bởi những hiệu ứng đơn giản như Adjust Brightness, Contrasts, Exposure, …

Chữ đẹp trong Photoshop

Chữ đẹp trong Photoshop

4. Bạn có thể chỉnh sửa màu sắc của ảnh

 Thật sự là tuyệt vời nếu bức ảnh của bạn chuyển thành trắng đen chỉ trong một cú click. Bạn có thể làm điều đó một cách dễ dàng trong Photoshop. Bạn thậm chí có thể sửa vài phần và chuyển màu hoặc là thêm hiệu ứng bằng việc sử dụng gradient hoặc các công cụ khác.

Chỉnh sửa màu sắc bằng Photoshop

Chỉnh sửa màu sắc bằng Photoshop

5. Bạn có thể chỉnh sửa những bức hình không vừa ý

Nếu bức ảnh chụp bằng máy ảnh của bạn thực sự nhìn không đẹp lắm hoặc có những sai lầm nhất định, bạn vẫn có thể điều chỉnh lại trong Photoshop. Nó có thể che đậy ánh sáng tồi, nhãn hiệu trên hình, ảnh tối, mắt đỏ và những cái khác. Bạn cũng có thể cắt ảnh nếu có những phần đã bị nhầm lẫn khi bạn chụp. Bạn có thể sử dụng Brush để chỉnh sửa nhãn hiệu và trùng với màu sắc của tấm hình.

6. Bạn có thể thiết kế thời trang

Nếu bạn có vấn đề về việc tạo ra một thiết kế mẫu áo đẹp, bạn đã tìm ra câu trả lời bởi vì Photoshop chắc chắn có thể giúp bạn một sản phẩm thật sự tuyệt vời. Nó sẽ nhìn đẹp hơn khi in trên áo với những hiệu ứng được thêm vào trên phần mềm này. Việc này sẽ làm cho bạn có nhiều khách hàng hơn.

7. Bạn có thể linh hoạt biến đổi hình ảnh một cách sáng tạo

Trong Photoshop, hình ảnh có thể biến đổi thành một bức ảnh vẽ bằng bút chì, một bức ảnh vẽ bằng màu nước và nhiều thứ khác nữa. Bạn có thể làm nhiều điều trong phần mềm này. Bạn có thể chọn nó để làm như một bản photocopy, một bức ảnh màu kính, và những thứ khác bằng việc sử dụng Filter – bộ lọc. Khám phá Photoshop và thiết kế của bạn sẽ trở nên đẹp hơn.

Biến đổi hình ảnh trong Photoshop

Biến đổi hình ảnh trong Photoshop

8. Bạn có thể hoàn thiện bản thân

Sản phẩm trong Photoshop tuyệt vời và chỉ nhìn cách bạn làm tốt có thể giúp bạn trở nên tự hào hơn cho thiết kế của bạn. Bạn sẽ có thêm nhiều sự tự tin. Luôn nhớ rằng kiến thức và kĩ năng của bạn không bao giờ bị lấy đi bởi một người nào cả. Nó là một kho báu mà bạn sẽ luôn luôn giữ lấy nó.Tất nhiên đó mới chỉ là một vài những việc bạn có thể làm với photoshop và còn rất nhiều việc làm nữa bạn có thể sử dụng những kiến thức từ việc học photoshop để làm nữa. Nhưng trước hết các bạn hãy cứ học tập và tích lũy cho mình những kiến thức hay về photoshop, khi đó có những việc bạn có thể thực hiện với phần mềm photoshop mà chính bạn cũng không thể ngờ đến.

Qua đây VietTamDuc.com giúp bạn hiểu rõ hơn về Photoshop là gì, chức năng Photoshop, và Photoshop làm được những gì. Việt Tâm Đức chúc các bạn thành công trên con đường đã chọn.

Đến với Việt Tâm Đức bạn không chỉ được học Photoshop mà bạn còn được học thiết kế đồ họa, và các khóa học thiết kế đồ họa để phục vụ cho công việc của mình.

 

Bạn có bất kỳ thắc mắc liên quan đến khóa học hoặc
Khó khăn về kinh tế cần tư vấn gọi
Thầy Mr.Dương “vui tính”
 0982.512.785 hoặc 02462.97.98.96
Đừng ngại cứ gọi không học không sao

 

 

Xem thêm:

Học Photoshop tại Thái Hà