Hậu quả của việc spam link bằng phần mềm

4.9/5 - (16 bình chọn)

Xưởng thiết kế web Việt Tâm Đức truyền nghề cho thợ làm web không những về kiến thức chuyên về lập trình mà còn tham gia vào quá trình tìm hiểu làm thế nào để thiết kế website chất lượng cũng như có dịch vụ SEO hiệu quả .

Dịch vụ SEO hiệu quả -Học Seo để xây dựng link building chất lượng để quản trị website được thật tốt nhằm tạo bước tiền đề cho khách hàng tiếp cận website của chính bạn.

Rất nhiều các webmaster khi nhắc tới link building đều nghĩ xây dựng càng nhiều backlink tới website của mình càng tốt và sẽ giúp website đạt thứ hạng cao trên Google cho các từ khóa được chọn.

Tuy nhiên, suy nghĩ đó là rất nguy hiểm khi mà Google giờ đây đã ở vào thời đại của những Panda và Penguin! Chúng ta sẽ cùng điểm qua 10 phương pháp xây dựng link nguy hiểm có thể dẫn tới việc website bị phạt mất thứ hạng.

 

Hậu quả của việc spam link bằng phần mềm. VITADU

1) Xây dựng link từ các Article directory – Thư mục bài viết article của phần mềm bắn link

Các article directory là nơi cho phép bạn viết nội dung và đặt backlink về site của mình. Hình thức xây dựng link này rất hiệu quả cho đến khi Panda 1.0 được Google tung ra. Và đến lần cập nhật Penguin đầu tiên ngày 24/04/2012, các article directory tiếp tục bị ảnh hưởng nặng nề hơn.
Vì vậy, nếu website của bạn có các backlink đến từ các article directory này, điều bạn cần làm là gỡ bỏ chúng, hoặc sử dụng công cụ Google Disavow Tool để thông báo cho Google không tính các link đó vào thứ hạng của website.

2) Các Web Directory chất lượng thấp – Danh bạ web của phần mềm bắn link

Trừ khi bạn có các backlink tới từ các directory lớn như Yahoo, Dmoz, BoTW, hãy dừng việc sử dụng các web directory như là một dạng backlink chính tới website của mình. Bởi điều đó chỉ gây hại thêm cho chiến dịch SEO của bạn mà thôi.

3) Guest Post nội dung không liên quan – Phần mềm bắn comments Blog

Guest posting là hình thức viết bài cho các blog, website khác cùng thị trường để tiếp cận tới nguồn khách hàng tiềm năng và người dùng mới cùng lúc với việc làm backlink.
Mặc dù ý tưởng của guest posting là rất tốt nhưng bạn không nên quá lạm dụng nó đặc biệt là khi nơi bạn định post bài có nội dung không liên quan tới thị trường của bạn.

4) Các Infographic không chính xác/chất lượng thấp – Dùng các Infographics săn bằng phần mềm

Các infographic bắt mắt với thông tin chính xác, hấp dẫn chính là một kênh giao tiếp hiệu quả với người dùng và có thể giúp xây dựng backlink tự nhiên từ hiệu ứng lan truyền rất tốt.
Tuy nhiên, khi mà các webmaster chú trọng nhiều hơn tới số lượng thay vì chất lượng, thì đó chắc chắn là điều nên tránh. Và chính Matt Cutts của Google cũng đã từng phát biểu rằng trong tương lai, chắc chắn Google sẽ giảm sức mạnh của các backlink dạng infographic này.

5) Guest post dạng trả phí – Phần mềm có phí

Thông thường, các bài viết guest post dạng trả phí này chứa rất nhiều các backlink với anchor text chính xác trỏ tới một website nào đó. Nếu bạn có ứng dụng guest posting cho khách hàng SEO của mình, hãy chắc chắn rằng các bài viết đó được đăng tải một cách hoàn toàn tự nguyện thay vì phải trả tiền.
Và backlink từ các bài guest post này nên được đặt ở cuối bài cho tự nhiên thay vì sử dụng anchor text nằm giữa nội dung.

6) Backlink chứa quá nhiều anchor text chính xác – Do lười thay khi bắn bằng tools

Đây rõ ràng là một trong những bước đi của Google nhắm tới các website SEO quá đà trong thời gian qua. Và nếu website của bạn từ trước đến nay nằm trong “danh sách” của Google, rất có thể bạn đã cảm nhận được hiệu ứng tiêu cực của nó.

7) Sử dụng Doorway page

Một “tiểu xảo” cũ nhưng vẫn rất được các website sử dụng đó chính là xây dựng các trang nội dung kém chất lượng với mục đích duy nhất là lấy traffic từ Google và chuyển traffic đó tới một site khác (thông thường đã bị penalty).
Đây là một trong những kỹ thuật Google không muốn các webmaster sử dụng và website của bạn sẽ bị phạt nặng nề nếu bị phát hiện ứng dụng kỹ thuật này.

8) Backlink đa ngôn ngữ – Khi bắn link dựa vào list trên tools

Đó là khi website của bạn bằng tiếng Việt, nội dung trên bài viết là tiếng Việt và đột nhiên ở giữa phần nội dung đó là một backlink với anchor text bằng tiếng Nhật link tới một website nào đó!
Điều này trên thực tế không logic và chắc chắn các backlink đó khi được xem xét sẽ bị coi là spam.

9) Tham gia vào các Blog Carnival

Tương tự như các Article Directory, các Blog Carnival này có mục đích duy nhất là tập hợp các blogger và webmaster lại với nhau để tìm kiếm các đối tác trong cùng thị trường và các cơ hội để guest post trên blog của nhau.
Tuy nhiên, hình thức này đã biến đổi nhiều và giờ đây Google coi hình thức này không khác gì một hình thức spam link là mấy.

10) Nội dung kém chất lượng dưới mọi hình thức – dùng các phần mềm trộn content

Chất lượng của nội dung luôn là đề tài được bàn tới nhiều nhất từ trước tới nay. Và khi mà các cỗ máy tìm kiếm như Google có thể chưa đo đạc được hiệu quả yếu tố này, thì mạng xã hội và các dấu hiệu của chúng chính là một thước đo hiệu quả.
Nội dung của bạn có được nhiều người like, share, tweet hay không? Nếu câu trả lời là không, bạn cần xem lại các nội dung đó, đặc biệt là khi các nội dung đó được đặt trên website của bạn và được sử dụng để xây dựng backlink.

Khóa học lập trình web. VITADU